thu nhỏ | phóng to

23/04/2019

VIỆT NAM ĐÃ CÓ CẦU KÍNH 5D TẠI MỘC CHÂU


Nếu du khách Việt Nam đã từng choáng ngợp với những cây cầu kính nổi tiếng thế giới như cầu kính Grand Canyon West Rim (Arizona - Mỹ) hay cây cầu kính ở núi Thiên Môn (Trương Gia Giới - Trung Quốc)... để rồi thầm mặc cảm sẽ còn lâu lắm đất nước mình mới có nổi một cây cầu tương tự (!), thì đây là tin vui gởi đến mọi người bởi chỉ vài ngày nữa thôi, cây cầu kính đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế trong không gian hùng vĩ của khu du lịch thác Dải Yếm, sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Cầu Kính 5D tại Mộc Châu  

Cầu Kính 5D tại Mộc Châu với biểu tượng Tình Yêu – Ảnh: nguồn kenh14.vn

Thác Dải Yếm còn có tên gọi khác là thác Nàng hay thác Bản Vặt, nằm trên dòng suối Bó Sập tại bản Vặt, xã Mường Sang, cách trung tâm huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) chừng 5km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập. Tại đây, cây cầu kính “Tình Yêu” với màu đỏ chủ đạo xen lẫn màu vàng thể hiện sức sống mãnh liệt, bên cạnh điểm nhấn là biểu tượng tình yêu tạo hình bằng cụm 10 trái tim đính kết với nhau, được đỡ nâng bằng 10 cánh sen lấy biểu tượng từ quốc hoa Việt Nam tạo nên một hình ảnh thật dung dị giữa núi rừng...

Thác Dải Yếm - Mộc Châu  

Thác Dải Yếm - Mộc Châu – Ảnh: nguồn vietnamtoursinfomation.com

Là cầu kính nghệ thuật kèm biểu tượng tình yêu duy nhất tại Việt Nam, Cầu kính Tình Yêu càng ấn tượng với ứng dụng công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới, được điều khiển bởi 2 phần mềm và hệ thống mắt cảm ứng tạo nên 30 loại hiệu ứng khác nhau, cho người đi qua cầu trải nghiệm không gian huyền ảo chưa từng gặp ở bất cứ nơi đâu.

Biểu tượng từ quốc hoa VN  

Bông hoa sen lấy biểu tượng từ quốc hoa VN – Ảnh: Nam Trần (nguồn dulich.tuoitre.vn)

Trong thiết kế, cầu có chiều dài 80m, rộng 2m với vật liệu chính là sắt thép và kính chống đạn, có tải trọng đủ cho 50 - 70 người cùng qua cầu một lúc. Đặc biệt cầu kính Tình Yêu là niềm tự hào của người Việt khi từ ý tưởng sáng tạo đến thiết kế thi công đều do người Việt Nam đảm trách. Cầu sẽ chính thức khai trương vào ngày 25-4-2019 nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30-4) và ngày Quốc tế Lao động (1-5).

ASEAN Traveller     

Danh mục nội dung