» Giới thiệu » Tham quan » Điểm đến khác

thu nhỏ | phóng to

10/10/2010

CÁP TREO ĐÀ LẠT


Nếu vào đầu năm 2003 khi tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam đi vào hoạt động tại Đà Lạt, thì kỷ lục này đã sớm bị phá vỡ bởi tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới được khai trương đầu năm 2007 tại Nha Trang với cự ly 3.320m, rồi đến tuyến cáp treo Bà Nà khánh thành ngày 25-3-2009 với 2 kỷ lục thế giới: tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m), có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m). Tuy nhiên không vì thế mà tuyến cáp treo Đà Lạt kém phần hấp dẫn bởi nó đưa du khách vào một hành trình bay bổng khám phá “thành phố hoa” từ một góc độ khác: trên mây (!).

a

Cáp treo từ đồi Robin qua Trúc Lâm Thiền Viện

Xuất phát từ độ cao 1.517m của đồi Robin, cáp treo Đà Lạt có “không trình” chếch về hướng Tây Nam vượt qua 2.267m núi đồi và rừng thông trùng điệp để dừng lại bên Thiền viện Trúc Lâm trên núi Phụng Hoàng với độ cao 1.490m. Du khách sẽ thích thú với cảm giác đắm mình giữa thiên nhiên và lần lượt lướt qua tầm mắt là cảnh núi rừng bao la, những vườn hoa khoe sắc hay những ngôi biệt thự được xây dựng theo kiến trúc phương Tây.

Được thiết kế bởi hãng Doppemay (Áo) và bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu châu Âu, cáp treo Đà Lạt có hệ thống an toàn hoàn toàn tự động và các cabin khi vào ga sẽ được tách cáp để dừng hẳn lại tạo thuận tiện cho khách cả lên và xuống. Với tốc độ linh hoạt từ 2 - 5 m/giây, du khách có nhiều điều kiện để “bấm máy” ở những góc độ khác lạ những khoảnh khắc bất chợt đến từ giây phút “thăng hoa”…

Mai Kim Thành

Danh mục nội dung