» Giới thiệu » Tham quan » Khu du lịch

thu nhỏ | phóng to

10/10/2010

KHU DU LỊCH SINH THÁI THUNG LŨNG VÀNG


Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km về phía Tây Bắc, Khu du lịch sinh thái Thung lũng Vàng là khuôn viên mở rộng của Nhà máy Nước Suối Vàng, mới được Công ty Cấp Thoát Nước Lâm Đồng đưa vào phục vụ khách du lịch từ dịp Tết Ất Dậu 2005 và đã sớm trở thành địa chỉ tâm đắc của nhiều du khách khi đến với thành phố Đà Lạt.

aKhu du lịch sinh thái Thung lũng Vàng

Nằm ẩn mình giữa những cánh rừng thông, Khu du lịch sinh thái Thung lũng Vàng là một điểm tham quan, nghỉ dưỡng và cắm trại khá lý tưởng bởi không khí nơi đây rất trong lành. Những người thiết kế đã khéo vận dụng cảnh quan tự nhiên vừa đồi vừa thung lũng và hồ nước Suối Vàng thơ mộng để điểm xuyết vào những nét chấm phá kỳ công, từ những dòng suối, ngọn thác réo gọi suốt ngày đêm, những bãi cỏ mịn màng, những hồ nước trong xanh soi bóng những guồng nước hay chiếc cầu tre dân dã, những vườn hoa, đá cảnh được bài trí hài hòa tạo nên một không gian sinh vật cảnh ngoạn mục và hiếm hoi giữa một Đà Lạt đang ngày càng mất dần sức cuốn hút.

Du khách đến đây, còn có thể ghé thăm nhà máy nước Suối Vàng do Đan Mạch giúp xây dựng, để tìm hiểu về quá trình xử lý nước bởi đây chính là nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt hợp chuẩn cho toàn thành phố Đà Lạt.

Mai Kim Thành

Danh mục nội dung