» Giới thiệu » Tham quan » Khu du lịch

thu nhỏ | phóng to

09/09/2023

KHU DU LỊCH TTC WORLD - THUNG LŨNG TÌNH YÊU VỚI CẦU KÍNH NGÀN THÔNG


Năm 2014 khi tiếp quản Thung lũng Tình yêu vốn do Công ty Cổ phần Thung lũng Tình yêu quản lý và khai thác, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) đã có tham vọng xây dựng nơi đây thành khu du lịch đạt đẳng cấp quốc tế, có thể sánh ngang với những tên tuổi nổi danh trong làng du lịch thế giới như Universal Studio, Disneyland, Everland của Hàn quốc hay Shinjuku Gyoen của Nhật...

Cổng chính TTC World Thung lũng Tình yêu  

Cổng chính TTC World - Thung lũng Tình yêu – Ảnh: nguồn kinhtemoitruong.vn

MỐI LƯƠNG DUYÊN HOÀN HẢO

Sau khi tiếp quản khu du lịch Thung lũng Tình yêu, Công ty TTC Hospitality đã có định hướng xây dựng mục tiêu chiến lược dài hạn là hợp nhất ba dự án gồm cả hai khu du lịch Đồi Mộng Mơ (Công ty TNHH MTV Địa ốc Dũng Anh) và Đồi Thống Nhất (Công ty Cổ phần Chè Bảo Ngọc) liền kề để thành một quần thể có tổng diện tích lên đến 220ha. Bước đầu Công ty đã đầu tư 40 triệu USD cho các hạng mục trong nhà, ngoài trời bao gồm các phân khu chức năng như khu vui chơi, khu lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật..., ngoài ra còn đầu tư 4 triệu USD cho các hạng mục phục vụ cảnh quan.

 KDL Đồi Mộng Mơ

KDL Đồi Mộng Mơ – Ảnh: nguồn mmdidau.com

Tháng 10/2014, Công ty Thành Thành Công đã thuê một công ty thiết kế cảnh quan có thâm niên kinh nghiệm của Nhật Bản để lập hồ sơ, quy hoạch lại cảnh quan khu du lịch Thung lũng Tình yêu, xây dựng khu sân vườn cảnh quan đá và hoa mang phong cách Nhật Bản trên đồi Vọng Cảnh. Không dừng lại ở đó, các chuyên gia Nhật Bản còn tiến hành khảo sát thực địa trên cơ sở kết nối chuỗi sản phẩm du lịch Thung lũng Tình yêu và Đồi Mộng Mơ để sáp nhập hai khu du lịch này thành một trong tương lai.

KDL Thung lũng Tình Yêu  

KDL Thung lũng Tình Yêu – Ảnh: nguồn click49.vn

Với mong muốn hình thành khu du lịch chất lượng và đẳng cấp, mang đến một định hướng mới cho ngành du lịch Việt Nam cộng với bệ phóng tiềm lực của một trong những tập đoàn lớn của Việt Nam, đến đầu năm 2019 TTC Hospitality đã thành công sáp nhập khu du lịch Đồi Mộng Mơ vào khu du lịch Thung lũng Tình yêu để thành khu du lịch TTC World - Thung lũng Tình yêu. Thực tế cho đến nay Đồi Thống Nhất với diện tích khoảng 82 ha vẫn là mảnh ghép còn dang dở (!)...

NHỮNG TRẢI NGHIỆM LÝ THÚ

Ngay từ sau khi sáp nhập hai khu du lịch với tổng diện tích 137,5ha, TTC Hospitality đã thực hiện hàng loạt hạng mục đầu tư lớn cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách tham quan. Nhiều công trình quan trọng đã được trình làng như khu bảo tàng tượng sáp, khu phố cổ Hội An, mở rộng các vườn hoa, đồi chè rộng đến 8.000m², vườn hoa hồng và cỏ cây rộng 13.200m², tạo tác nghệ thuật cây xanh với diện tích đến 3.000m², mê cung tình yêu có diện tích đến 4.000m², 101 mô hình cây xanh, tượng tình yêu vĩnh cửu, các khu foodcourt, nhà hàng Vallée d’Amour và rất nhiều tiểu cảnh..., đặc biệt trò chơi đi bộ trên không với những tuyến đường len lỏi giữa rừng thông đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị.

Mê cung Tình yêu  

Mê cung Tình yêu – Ảnh: nguồn MIA.vn

Đến với TTC World - Thung lũng Tình yêu ngày nay, ngoài thưởng lãm cảnh quan Đà Lạt từ nhiều góc độ khác nhau, du khách còn có dịp tham quan tiểu cảnh 30 kỳ quan của nhiều quốc gia, vườn cẩm tú cầu, vườn hoa hồng, bảo tàng tượng sáp, nhà game VAR, cụm trò chơi liên hoàn, khu mê cung tình yêu, giao lưu văn hóa cồng chiêng..., hoặc tham gia các dịch vụ lý thú như đạp thiên nga trên hồ (pedalo), đi caneaux trên hồ Đa Thiện, bắn súng sơn, giữ thăng bằng trên dây cáp (highwire), đu dây mạo hiểm tự do (zipline), đi xe lửa cổ, cưỡi ngựa hoặc đi xe jeep tham quan Thung lũng Tình yêu, tham gia các hoạt động theo nhóm (team building), khám phá Mê cung Tình yêu, tham dự Ngày hội Tình yêu... Du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc tại các nhà hàng Vallée d’Amour, Mimosa, Hạnh Phúc, Arapang...

Xe điện phục vụ miễn phí  

Xe điện phục vụ miễn phí – Ảnh: nguồn Tatravel.vn

Để giúp du khách thuận tiện tham quan hầu hết quần thể khu du lịch, hệ thống xe điện phục vụ miễn phí với tần suất 5 phút / chuyến sẵn sàng đưa du khách khám phá những địa điểm hấp dẫn tại TTC World - Thung lũng Tình yêu. Du khách còn được tham gia đạp thiên nga trên hồ, các trò chơi liên hoàn và giao lưu cồng chiêng hoàn toàn miễn phí.

CẦU KÍNH NGÀN THÔNG

Tháng 7/2019 khi tỉnh Lâm Đồng mới chỉ đồng ý về chủ trương xây dựng cầu đáy kính bên trong khu vực Thung lũng Tình yêu thì chủ đầu tư đã nhanh nhạy xây dựng công trình này. Đến đầu năm 2020, UBND thành phố Đà Lạt đã ra quyết định tạm đình chỉ thi công công trình và yêu cầu chủ đầu tư lập thủ tục đề nghị cấp giấy phép theo quy định. Mãi đến tháng 4/2014, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch mới thống nhất chủ trương hoàn thiện các thủ tục để chủ đầu tư hoàn tất việc thi công xây dựng cầu đáy kính.

Cầu kính Ngàn Thông

Cầu kính Ngàn Thông – Ảnh: nguồn nguoiduatin.vn

Ngày 19-8-2023, khu du lịch TTC World - Thung lũng Tình Yêu đã đưa vào hoạt động Cầu kính Ngàn Thông là cầu kính thứ tư của Việt Nam sau ba cầu kính Tình Yêu (Mộc Châu - Sơn La), Rồng Mây (Lai Châu, giáp Sa Pa - Lào Cai), Bạch Long (Mộc Châu - Sơn La) đều ở vùng Tây Bắc. Cầu kính Ngàn Thông là công trình cầu kính đầu tiên ở Tây nguyên và khu vực phía Nam nước Việt, cũng là cầu kính đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ 7D với những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giúp du khách tăng thêm cảm giác khi trải nghiệm.

Cầu kính Ngàn Thông   

Cầu kính Ngàn Thông – Ảnh: nguồn moitruongvadothi.vn

Cầu kính Ngàn Thông là loại cầu treo dây võng, có hai mố trụ cầu đặt tại Vườn thơ Hàn Mạc Tử (khu du lịch Đồi Mộng Mơ cũ) và Vườn cây mê cung (khu du lịch Thung lũng Tình yêu cũ), nối liền hai khu du lịch trước đây. Cầu có chiều dài lát kính 221,5m trên tổng chiều dài 325m, khổ cầu rộng 2,09m với mặt cầu là kính cường lực 5 lớp có độ dày gần 4cm. Với cách bố cục này, hầu như toàn bộ chiều dài của cây cầu được treo lơ lững trên rừng thông với độ cao 90m so với mặt bằng bên dưới.

Cầu kính Ngàn Thông 

Cầu kính Ngàn Thông – Ảnh: nguồn vietnamplus.vn

Theo chủ đầu tư, cầu kính Ngàn Thông có khả năng đón đồng thời 200 du khách trải nghiệm trong cùng một thời điểm và không hạn chế thời gian, có điều du khách phải bảo đảm khoảng cách và di chuyển một chiều từ Đồi Mộng Mơ sang Thung lũng Tình yêu. Để đảm bảo yêu cầu này, trước khi khai trương phía đầu tư đã thử tải cầu bằng việc bơm liên tục 50 tấn nước lên các bể chứa trên cầu.

• • •

Với giá vé 250.000Đ cho tham quan khu du lịch, 400.000Đ cho trải nghiệm cầu kính Ngàn Thông và combo 600.000Đ cho cả khu du lịch + cầu kính, hoặc 700.000Đ gồm khu du lịch + cầu kính + ăn buffet tại nhà hàng Vallée d’Amour, có thể nói đây là mức giá chấp nhận được, bởi phải mất cả ngày du khách mới trải nghiệm hết khu du lịch này với những công trình hết sức mới lạ và độc đáo.

 TTC World Thung lũng Tình yêu

Một tiểu cảnh tại TTC World - Thung lũng Tình yêu – Ảnh: nguồn ttchospitality.vn

Quả đúng như sự kỳ vọng, Công ty Thành Thành Công đã xây dựng TTC World - Thung lũng Tình yêu thành một địa điểm tham quan mang đẳng cấp quốc tế. Khu du lịch này càng thêm hấp dẫn khi đưa vào vận hành công trình cầu đáy kính Ngàn Thông, đã góp phần tạo nên sức mê hoặc đặc biệt đối với Đà Lạt - Thành phố sương mù, Thành phố ngàn thông...

Mai Kim Thành (Tổng hợp)    

Danh mục nội dung