» Giới thiệu » Tham quan » Khu du lịch

thu nhỏ | phóng to

10/10/2010

KHU DU LỊCH RỪNG MADAGUI - ĐẠ HUOAI


Cách thành phố Hồ Chí Minh 152km, cạnh quốc lộ 20 thuộc địa phận huyện Đạ Huoai, Khu du lịch sinh thái Rừng Madagui có diện tích chừng 368ha là một phần của rừng Nam Cát Tiên, một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn của Việt Nam với diện tích 73.887ha được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2002. Nơi đây nhiều đỉnh núi cao từ 500 - 600m, đặc biệt nằm về phía Bắc, cách quốc lộ 2,5km có núi Lu Mu cao 1.079m. Do nằm trong vùng có lượng mưa phong phú, lại được bao bọc bởi nhiều diện tích rừng và cây trồng cùng mạng lưới sông suối đổ về hợp lưu rất đa dạng nên địa hình Madagui đã bị các khe suối chia cắt tạo ra các loại hang động, vừa nằm trên cao cách mặt đất chừng 10m lại vừa nằm dưới sâu từ 10 - 12m.

Với một khung cảnh thiên nhiên hữu tình gồm núi rừng và thảm động, thực vật phong phú, đan xen nhiều sông suối cùng quần thể hang động liên hoàn nhưng không quá phức tạp và nguy hiểm, được bổ sung bởi hệ thống dịch vụ giải trí đã biến Khu du lịch sinh thái Rừng Madagui thành điểm dừng chân khá thú vị. Du khách thích mạo hiểm có thể dấn bước trên những con đường rừng rợp bóng cây giữa tiếng chim ríu rít đón chào, khám phá các hang động với những cái tên gợi ấn tượng như hang Tử Thần, hang Âm phủ, hang Rùng rợn, hang Thần Núi, hang Cô, hang Thầy, hang Dơi… Du khách sẽ còn nhiều bất ngờ với Thạch Lâm, suối Tiên, suối Voi, bãi Tình yêu và khu rừng mưa nhiệt đới.

a

Khu du lịch rừng Madagui

Núi rừng Madagui còn là điểm cư trú lâu đời của dân tộc Mạ, họ sống tập trung thành từng bon (làng) với sự cai quản của quăng bon (già làng), mỗi bon từ 5 - 10 nhà sàn dài qui tụ các thế hệ có chung huyết thống. Người Mạ có một kho tàng văn học dân gian phong phú và độc đáo gồm nhiều truyền thuyết, huyền thoại, truyện cổ và trường ca, nhiều loại nhạc cụ truyền thống như các bộ chiêng đồng, trống, khèn, đàn lồ ô, sáo trúc…

Thăm buôn làng người Mạ, bên ánh lửa bập bùng, trong rộn ràng khèn, chiêng cùng tiếng hát mang âm hưởng núi rừng của những chàng trai, cô gái Châu Mạ, lại được chếnh choáng bởi hơi men rượu cần là một kỷ niệm đáng nhớ, một kết thúc có hậu cho hành trình khám phá núi rừng Madagui.

Mai Kim Thành     

Danh mục nội dung